Thanh toán tiền điện trực tuyến – sự lựa chọn thông minh và hữu ích trong mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang hoành hành trên thế giới và diễn biến rất phức tạp trên cả nước, nhiều tỉnh thành đã phải áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có nhiều huyện, xã, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Khi các khu vực bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ buộc các Điện lực phải đóng cửa các quầy thu tiền mặt, đây là một thách thức rất lớn đối với công tác thu nộp tiền điện. Thời gian vừa qua, công ty Điện lực Hưng Yên đã tăng cường các giải pháp hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng chuyển sang hình thức thanh toán qua các kênh điện tử và đã được đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Tuy nhiên với những người chưa quen với công nghệ và chưa có tài khoản ngân hàng thì đây thật sự đây là một rào cản rất lớn để có thể thay đổi. Điện năng là mặt hàng thiết yếu, đa số khách hàng đều có tâm lý rất lo ngại khi bị ngừng cấp điện do chậm nộp tiền. Vậy làm thế nào vừa phòng chống dịch, không phải đến nhưng nơi tập trung đông người mà vẫn nộp được tiền điện?

Thấu hiểu nỗi băn khoăn này, ngành Điện và các tổ chức trung gian thu hộ tiền điện đã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm được các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như: qua các kênh điện tử (Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ http://dichvucong.gov.vn/; cổng thanh toán Bankplus; Vnpay hoặc qua hệ thống các ngân hàng (VCB, Agribank, Techcombank, Vietinbank, BIDV, HDBank, ACB), qua ví điện tử của các tổ chức trung gian đã hợp tác với ngành Điện (Viettelpay; Momo; Payoo, Zalopay; Napas; ViMo).

Theo đó, các tổ chức trung gian thu hộ tiền điện luôn đồng hành cùng ngành Điện và người dân, đã liên tục đưa ra nhiều phần quà hấp dẫn, khuyến khích người dân tham gia thanh toán không dùng tiền mặt. Điển hình cụ thể như:

1. Zalopay: Trong thời gian Từ 12/7/2021 đến 31/07/2021 Zalopay giảm 50000 đồng khi khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện lần đầu tiên thông qua dịch vụ Zalopay từ 100.000 đồng trở lên (áp dụng cho khách hàng mới của Zalopay). Khách hàng đã có tài khoản Zalopay, chưa từng thanh toán thành công (hóa đơn và dịch vụ khác) qua Zalopay, và nhận được voucher 50.000 đ trong mục ưu đãi).

ZaloPay khuyến mại.

2. Momo:  Trong thời gian Từ 14/7/2021 đến 08/08/2021 MoMo tặng riêng cho khách hàng đã từng thanh toán hóa đơn và nhận thông báo chương trình qua ứng dụng Momo sẽ được nhận ngay thẻ quà tặng 20.000 đ khi thanh toán hóa đơn cho lần kế tiếp.

Momo khuyến mại.

Giờ đây, người dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng và người dân trên cả nước nói chung đã thay đổi nhận thức và chuyển đổi dần thói quen chi tiêu tiền mặt nói chung và thay đổi thói quen thanh toán tiền điện tại quầy sang hình thức thanh toán điện tử nói riêng. Đây là xu thế tất yếu của xã hội, nhanh gọn chính xác, hạn chế tiếp xúc góp phần đẩy lùi dịch bệnh đó là một sự lựa chọn thông minh và hữu ích.

Khách hàng thanh toán tiền điện qua Zalo hưởng khuyến mại.

Tác giả bài viết cũng mong muốn những ai đã từng tham gia và trải nghiệm thanh toán điện tử hãy là những tuyên truyền viên để hỗ trợ hướng dẫn người thân bạn bè cùng tham gia để chung tay cùng ngành điện góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Nguồn: Công ty Điện lực Hưng Yên